ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CHO KHI MƯỚN GIA SƯ DẠY TẠI NHÀ

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CHO KHI MƯỚN GIA SƯ DẠY TẠI NHÀ

 

Tìm gia sư dạy kèm tại nhà là một nhu cầu khá phổ biến hiện nay nhất là tại các thành phố lớn như : Hà Nội hoặc TPHCM. Các bậc Cha mẹ phụ huynh  rất bận rộn nên không có thời gian đưa đón con đi học thêm và kèm cặp cho con học. Bên cạnh đó, nhiều học sinh lười biếng việc học, không tập trung, kết quả học tập thua sút các bạn khác, cũng thường là những học viên cần đến sự giúp đỡ của một gia sư kèm cặp riêng. Hoặc trường hợp các học viên muốn được tiến bộ nhanh chóng hơn, muốn được kèm cặp và chỉ dẫn tận tình hơn, muốn được hỏi nhiều hơn,  muốn được tăng cường làm bài tập, tăng cường thực hành cũng hay tìm đến dịch vụ gia sư tại nhà.

Hay nhiều trường hợp khác,  người học muốn nhanh chóng giỏi tiếng Anh giao tiếp hoặc luyện thi các kì thi trong nước hoặc nước ngoài nhằm đảm bảo có kết quả tốt nên có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm để được tăng cường thực hành kĩ năng nghe và nói với người gia sư đó),… hay nhiều yêu cầu đặc biệt khác…

 

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HỌC VỚI GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ:

Khi học cùng gia sư tại nhà các học viên sẽ được kèm cặp kĩ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời.

Khác với khi học ở trên lớp đông người, học viên khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình, cụt hể, kĩ lưỡng – vì giáo viên trên lớp đông phải “quán xuyến” rất nhiều học sinh và đương nhiên rất khó có thể chăm lo được tốt hết cho tất cả từng trường hợp cá biệt.

 Phương pháp học tập được tối ưu.

Mỗi học viên cho dù học môn học nào hoặc cấp độ nào sẽ đều có phương pháp học tập tốt nhất riêng cho bản thân mình mà không ai giống ai. Ví dụ: toán, lý, hóa,…có học sinh cần phải dạy lí thuyết thật vững trước rồi mới làm bài tập tốt được, còn có những học sinh thì lại chỉ nên học sơ lí thuyết rồi phải được làm bài tập nhiều thì mới hiểu rõ và nắm vững lí thuyết tốt hơn.

 

Ngoài ra, theo như học thuyết “ĐA TRÍ TUỆ” (một học thuyết giáo dục rất nổi tiếng đã được chứng minh và  ứng dụng rộng rãi trong các môi trường giáo dục uy tín và chất lượng trên thế giới) thì mỗi học viên đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm về trí tuệ riêng của họ. Ví dụ: có học viên sẽ rất giỏi về tư duy bằng hình ảnh, nhưng lại vô cùng gặp khó khăn trong việc tư duy logic tính toán, từ đó đòi hỏi học viên nên học bằng hình ảnh thì mới tiến bộ nhanh được

 

Còn khi đến học tại các lớp học đông ở trung tâm thì học viên được học theo các phương pháp chung nhất cho số đông cùng học,  mà có thể nó sẽ không phù hợp hoặc không phải là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học viên.

Tăng cường rèn luyện, thực hành, làm bài tập:

Bên cạnh đó, khi dạy kèm cho một học viên, thì gia sư có thể dễ dàng tăng cường làm bài tập, tăng cường thực hành cho những phần mà học viên còn yêu kém, có thể sửa bài tập kĩ lưỡng hơn đến khi học viên nẵm vững mới thôi, có thể chủ động và kiểm soát chặt chẽ được quá trình tiến bộ học tập của học viên và có những điều chỉnh nhanh chóng và phù hợp nhất.

Đặc biệt đối với học viên học tiếng Anh: thì gia sư có thể  tăng cường thực hành khả năng giao tiếp Nghe – Nói – Viết với học viên. Học viên được gia sư chỉnh sửa uốn nắn kịp thời, từ đó sử dụng được tiếng Anh nhanh chóng, rõ ràng và chuẩn xác hơn. Điều này chắc chắn sẽ bị giới hạn nếu học viên học trong các lớp học ngoại ngữ đông người.

Tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu các rủi ro về giao thông. 

Bởi vì khi học cùng gia sư tại nhà, học viên không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, mà thay vào đó giáo viên sẽ là người di chuyển tới nhà của học viên để dạy. Từ đó tiết kiệm tiền bạc chi phí đưa đón, thời gian cũng và công sức cho học viên, để học viên có dành thời gian và sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn. Cũng như là giúp học viê hạn chế các rủi ro khi tham gia giao thông như kẹt xe, trể giờ, ngập đường, trời mưa, trời nắng,v.v… (nhất là khi các giờ học thêm lại thường hay bắt đầu vào giờ cao điểm giao thông).

 Giờ học có thể thay đổi sắp xếp linh hoạt

Nếu học viên bận, hoặc bệnh có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư, từ đó không bị mất bài, trễ tiến độ, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định không linh hoạt.

 Gia sư vừa là người Thầy, vừa là người bạn, có thể tư vấn tâm lý

Gia sư có thể hỗ trợ khi học viên gặp các vấn đề khó khăn làm ảnh hưởng đến việc học tập, hoặc các vấn đề khó nói học viên khó có thể chia sẻ với các Thầy Cô dạy trên lớp. (Điều này gần như là không thể vì các Thầy Cô dạy lớp đông học viên không thể chăm lo được hết cho tâm tư tình cảm của từng em).

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC TÌM GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ:

Nếu gia sư không có chuyên môn giỏi, chưa có kinh nghiệm chuyên môn, không có đạo đức tốt, không tận tình, làm việc không có tâm… thì vừa không giúp được học viên tiến bộ, vừa làm mất thời gian tiền bạc, vừa mang đến sự thiếu an tâm cho học viên và gia đình.

Học phí khi học gia sư chắc chắn cao hơn so với học tại các lớp học đông. Bởi vì tại các lớp học đông, học phí trả cho giáo viên được chia đều cho mỗi học viên, nên học phí từng học viên phải trả đương nhiên sẽ thấp hơn.

xem thêm:

TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN

Advertisements

About Phước coca

diễn đàn seo
Bài này đã được đăng trong Trung tâm gia sư tại HCM và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s